Cách vần hơi gà đá hay nhất 2023

Cách vần hơi gà đá là phương pháp luyện gà không thể thiếu. Anh em sử dụng đúng phương pháp sẽ giúp cho gà khỏe đồng thời tăng khả năng chịu đòn giúp da dày hơn. Đây là quá trình cần thiết mà mỗi chú gà chọi nào cũng cần được trang bị. Vậy luyện vần hơi gà chọi như thế nào cho chuẩn và hiệu quả nhất. Trang chủ uy tín chúng tôi sẽ giúp anh em tìm hiểu, nếu anh em nào còn nghi ngờ 6623 lừa đảo thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Các cách vần hơi gà đá phổ biến hiện nay

Vần hơi gà giúp gà có được thể lực, tuy nhiên phải vần đúng cách, vần hơi gà đá lúc nào để tránh trường hợp gà bị vỡ đòn hoặc ốm?. Dưới đây là 3 cách vần gà phổ biến được nhiều anh em ưa chuộng nhất hiện nay.

Hình thức vần hơi

Đây được cho là hình thức luyện vần hơi gà chọi được ưa chuộng nhiều nhất, cũng an toàn cho gà. Hạn chế đa phần giúp gà không bị thương do mỏ, cựa hoặc các vết cào cấu khác. Chúng ta sẽ bịt cựa, mỏ trong quá trình tập luyện vần hơi cho gà. Cách này sẽ bảo đảm an toàn cho gà không bị trống hơi hoặc bị tác động mạnh tới hệ hô hấp, tuần hoàn và hệ thống cơ. Thích hợp với đa số độ tuổi của gà và đặc biệt là đối với những con gà tơ hoặc gà mới ốm mới bắt đầu tập vần hơi. Cường độ luyện vần hơi từ 3- 5 hiệp, mỗi hiệp khoảng 12 phút, nên cho gà nghỉ giữa các hiệp luyện hợp lí tránh hụt hơi, mất sức. Cách từ 4- 6 ngày cho luyện 1 lần và tùy vào thể trạng của gà. Sau đó bổ sung dinh dưỡng và nghỉ ngơi lấy sức.

Hình thức vần đòn

Sử dụng các đòn lối để luyện vần hơi cho gà như cho gà đá 1 trận bình thường. Các trận vần đòn thông thường sẽ chảy máu hoặc có xây xước nhẹ bởi chúng ta sẽ sử dụng kết hợp các đòn nặng nhẹ linh hoạt cho gà. Cường độ một trận vần đòn khoảng 1- 3 hiệp hoặc tùy theo thể trạng của gà mà cho đòn nhiều hơn. Thời gian nghỉ của hình thức này cần lâu hơn bởi đây là cách luyện vần khá nặng. Khoảng 7- 10 cho vần đòn 1 lần. Bổ sung dinh dưỡng và chế độ nghỉ hợp lí để hồi sức cho gà.

Hình thức vần bằng tay

Hình thức này thực hành như tên gọi của nó, khá đơn giản do chủ nhân chỉ cần vần gà trực tiếp bằng cách xoa bóp hoặc tác động cho gà bay nhảy. Việc xoa bóp cơ bắp của gà giúp co bóp cơ, tăng khối cơ sinh ra nhiều, tuần hoàn máu tốt, giảm thiểu các chất độc trong cơ. Có thể co bóp hoặc mát xa kèm với nước thuốc, tập các bài bay, nhảy, tung gà lên xuống theo nhịp. Anh em có thể tập cho gà hằng ngày bởi cách này tốt cho hệ thống sinh hóa của gà, ưu điểm nữa đó là an toàn và đơn giản.

Nên vần hơi gà đá lúc nào?

Vần gà cũng cần phải lựa chọn phù hợp với độ tuổi của gà. Sau đây là các độ tuổi gà phù hợp để anh em vần gà.

Vần gà chọi tơ – Gà lông 1

Gà chọi tơ còn gọi là gà lông 1, là gà đang phát triển bước đầu với quá trình đang thay lông hoặc mới thay lông xong. Vì đây được gọi là thời điểm vàng tốt nhất để vần gà. Lưu ý khi vần gà tơ cần biết kết hợp hình thức hợp lí đảm bảo sức khỏe cho gà và không bị ảnh hưởng tới lông gà. Cần cho gà tập các bài tập vần từ thấp tới cao, từ nhẹ tới nặng. Bởi đây là bước đầu cho gà tập tiếp xúc và tập đá đánh nhau.

Cách vần hơi gà đá – Vần gà chọi lông 2

Gà lông 2 là gà bước sang giai đoạn 2 quá trình thay lông ở giai đoạn 1, được cho là một con gà trưởng thành. Tại thời điểm này, gà đã được 2 tuổi nên gà đã có sự cứng cáp nhất định và khỏe dai, mạnh hơn. Cần cho gà tập các bài vần mạnh hơn bởi gà đã quen với cường độ tập nhẹ trước đó ở giai đoạn 1. 

Lợi ích của luyện vần hơi gà chọi

Vần hơi gà đá lúc nào cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích nếu anh em sử dụng đúng phương pháp cũng như lựa chọn phương pháp phù hợp với gà đá. Giúp tăng cường cơ bắp sức khỏe, độ chống chịu cho gà.

Vần hơi, vần đòn và đặc biệt là vần bằng tay có hiệu quả cực kì tốt giúp gà khỏe mạnh, từ đó tăng sức chống chịu và độ lì đòn cho gà. Các cơ bắp được phát triển từ đó sức chiến đấu và sự dẻo dai cao hơn.

Kết hợp vần gà với om, xoa bóp nước thuốc giúp da gà đỏ hơn dày hơn. Hạn chế được các tác động từ đòn đánh của đối thủ ngoài ra, da dày còn giúp tăng đề kháng nữa đấy.

Vậy là anh em đã có câu trả lời cho nghi vấn 6623 lừa đảo hay không qua bài viết chất lượng sau đây chưa? Chúng tôi đã tổng hợp cách vần hơi gà đá hay nhất 2023 từ các tay cao thủ đỉnh cao để giải đáp cho anh em. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm các mẹo và bí kíp thần sầu hay nữa nhé!

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về giống gà đòn – Những giống gà đòn đá hay nhất